เริ่มต้นอย่างเซียนกับอาชีพใหม่ "หมอผี"

หน้าแรก > ข่าวทั้งหมด > คู่มือเกม

เริ่มต้นอย่างเซียนกับอาชีพใหม่ " หมอผี "

หมอผี อาชีพใหม่สุดโหด ที่อยู่ในฝ่าย "ลัทธิมาร" ฝ่ายที่เป็นเอกเทศนอกเหนือจากฝ่าย "เป็นกลาง" ซึ่งอาชีพในฝ่ายลัทธิมารนี้มีความพิเศษหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ เมื่อสร้างตัวละครอาชีพนี้ขึ้นมา เลเวลของตัวละครจะเริ่มต้นที่เลเวล 60 เลยจ้า

โดยมีเงื่อนไขการสร้างตัวละครง่ายๆ คือ ในไอดีของผู้เล่น มีตัวละครในฝ่าย "เป็นกลาง" ที่มีเลเวลตัวละครตั้งแต่ 60 ขึ้นไปอย่างน้อย 1 ตัว เพียงเท่านี้ก็สามารถเลือกเล่นอาชีพ "หมอผี" กันได้แล้ว

ตัวละครของ หมอผี เพศชาย และเพศหญิง จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของแฟชั่นที่แถมมาให้ฟรีตั้งแต่ตอนเริ่มเกม รวมทั้งการ์ดวิญญาณฟรีที่แตกต่างกันด้วย

เพศชาย                                          เพศหญิง
     

หมอผี มีสกิลพื้นฐานที่มีความคล้ายคลึงกับนักพรต ที่สามารถใช้อาวุธได้ทั้งพัดและไม้เท้า ซึ่งมีบัฟเพิ่มพลังป้องกันสุดเทพที่คนในปาร์ตี้ต้องการ และมีสกิลสุดแหวกแนวในรูปแบบการอัญเชิญภูติผีวิญญาณในเกม ไม่ว่าจะเป็นมอนสเตอร์ทั่วไป หรือบอสสุดโหดมาช่วยโจมตี อีกทั้งเอฟเฟคสกิลมีความอลังการ และระยะการโจมตีของสกิลส่วนใหญ่ จะโจมตีได้ไกลและโจมตีหมู่อีกด้วย

1. เมื่อเริ่มเกมมา ตัวละครของเพื่อนๆ จะถูกส่งไปยังพื้นที่สำหรับการฝึกฝนการควบคุมทั่วไป โดยเพื่อนๆ สามารถทำตามคำแนะนำเพื่อผ่านการฝึกฝน

2. ตัวละครของเพื่อนๆ จะถูกย้ายออกมาอีกพื้นที่นึง โดยเพื่อนๆ สามารถทำเควสโดยการคลิกเพื่อคุยกับ การ์ดวิญญาณ ที่อยู่ด้านหลังของตัวละคร ในขั้นตอนนี้เพื่อนๆ ทำต้องเควสต่อไปเรื่อยๆ จนสามารถเคลื่อนย้ายไปยัง โรงเตี๊ยมหลงหลิน ได้

3. เมื่อเพื่อนๆ สามารถเคลื่อนย้ายไปยังโรงเตี้ยมหลงหลินได้แล้ว ให้เพื่อนๆ คุยกับ NPCสาวกลัทธิมาร เพื่อรับเควสต่างๆ ได้ อาทิเช่น

  • การเปลี่ยน กล่องอาวุธหรือกล่องชุดเกราะของฝ่ายกลาง เป็น กล่องอาวุธหรือชุดเกราะของฝ่ายลัทธิมาร โดยจะมีเควสให้เพื่อนๆ ได้ทดลองเปลี่ยนประเภทของกล่องด้วยจ้า

- รับเควสนี้ แล้วคุยกับ NPC อีกครั้งเพื่อนๆ จะได้รับ "กล่องอาวุธหายากเลเวล[60]" ซึ่งต้องนำไปเปลี่ยนให้เป็น "[มาร]กล่องอาวุธหายากเลเวล[60]" และใช้เพื่อการสำเร็จจ้า ***คำเตือนอย่าเอากล่องนี้ไปเปิดนะคะ เดี๋ยวจะไม่มีกล่องสำหรับส่งเควสค่ะ***

- กล่องอาวุธหายากที่ได้รับมา

- กดใช้ฟังก์ชันการ "เติม&ชำระล้างพลังมาร" เพื่อเปลี่ยนฝ่ายของกล่องอาวุธ

- จากนั้นจะได้รับ "[มาร]กล่องอาวุธหายาก[60]" เพื่อใช้ในการส่งเควสจ้า

  • นอกจากนี้ เพื่อนๆ สามารถเรียนรู้ระบบต่างๆ ของอาชีพหมอผี เช่น การเรียนสกิล, ค่าสถานะต่างๆ, ร่างวิญญาณซาตาน รวมทั้งการก่อตั้งสำนักอีกด้วย ด้วยการคุยกับ NPCสาวกลัทธิมาร ได้เลยจ้า

- การเรียนสกิล หรือวิทยายุทธ์ของหมอผี สามารถดูรายละเอียดสกิลได้ ที่นี่!!

- รวมทั้งสกิลไท่เหอ ซึ่งสามารถรับเควสจากนั้นให้ทำการคุยกับ NPCสาวกลัทธิมาร อีกครั้งเพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็สามารถทำสกิลไท่เหอได้แล้วจ้า (ไม่ต้องลงยมโลกนรกอาบโลหิตด้วยนะ ดีจังเลย!)

- การอัปค่าสถานะ (ค่าที่แนะนำ : ปัญญา3 ปราณ1) และแต้มสกิลของตัวละคร "หมอผี"

- ร่างซาตานสถิตย์ หรือร่างวิญญาณซาตานสุดโหด โดยอาชีพหมอผี สามารถใช้ไหวิญญาณซาตานได้ของทั้ง 2 ฝ่าย(ธรรมะและอธรรม)

  • รวมทั้งยังมีเควสเพื่อการสร้างสำนักของฝ่ายลัทธิมารได้อีกด้วย ซึ่งสามารถทำเควส และสร้างสำนักกับ NPCสาวกลัทธิมาร ได้เลย