อัพเดทใหม่ ระบบธาตุ

หน้าแรก > ข่าวทั้งหมด > คู่มือเกม

ระบบธาตุ

    ระบบการเสริมธาตุนั้นเป็นอีกระบบหนึ่งที่จะเพิ่มค่าพลังให้กับอาวุธ และชุดเกราะของเพื่อนๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสามารถอีกหลากหลายอย่างตามชนิดของธาตุที่เสริมเข้าไปอยู่ในอาวุธ หรือชุดเกราะ ดังนี้

   

    ซึ่งการเสริมธาตุเข้าไปในอุปกรณ์นั้นต้องใช้ไอเทมหลายอย่างด้วยกัน อย่างแรกที่เราต้องมีเลยก็คือ ก้อนธาตุ ซึ่งหาได้จากการซื้อถุงสุ่มจาก NPC ร้านตำราอย่างต่อมา คือ ผนึกธาตุ ซึ่งมีหลากหลายระดับ สามารถซื้อได้จาก NPC คนขายวัตถุดิบ ที่เมืองฮันยา และอย่างสุดท้ายก็คืออุปกรณ์ที่ต้องการเสริมธาตุนั่นเองขั้นตอนการเสริมธาตุ

1. ถ่ายโอนวิญญาณจากผนึกวิญญาณไปยังผนึกธาตุให้เต็ม เนื่องจาก ผนึกธาตุนั้นไม่สามารถนำไปเก็บวิญญาณโดยตรงได้ ต้องโอนถ่ายจากผนึกวิญญาณเท่านั้น ซึ่งเพื่อนๆสามารถถ่ายโอนวิญญาณได้ที่ NPC ร้านตำรา และเพื่อนๆสามารถถ่านโอนวิญญาณจากผนึกวิญญาณหลายครั้งเพื่อให้ผนึกธาตุเต็มได้นะ


2. คุยกับ NPC ร้านอาวุธฮันยา เลือกหัวข้อ “ใส่ธาตุ” แล้วใส่อุปกรณ์ที่ต้องการใส่ธาตุ, ผนึกธาตุ (วิญญาณเต็ม) และก้อนธาตุ ลงไปในช่องให้ครบทุกช่อง จากนั้นกดดำเนินการได้เลย

ใส่ธาตุสำเร็จแล้ว !!

 

3. เมื่อดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว เพื่อนๆสามารถอัพเกรดพลังธาตุเพิ่มได้โดยการคุยกับ NPC ร้านอาวุธฮันยา เลือกหัวข้อ “เสริมพลังธาตุ” แล้วใส่อุปกรณ์ที่ต้องการเสริมธาตุ และก้อนธาตุที่เหมือนกับธาตุของอุปกรณ์นั้นๆอุปกรณ์ที่ทำการใส่ธาตุ และเสริมพลังธาตุแล้วนั้น จะมีข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งสามารถอธิบายได้ดังนี้

  1. สมบัติ : แสดงชื่อธาตุที่ถูกใส่แก่ยุทธภัณฑ์นั้นๆ
  2. ระดับ : จำนวนครั้งที่เสริมพลังธาตุสำเร็จ หากมีระดับมากจะทำให้มีโอกาสติดสถานะธาตุง่ายขึ้น (ทุกการเสริมพลังธาตุสำเร็จ 1 ครั้ง จะได้รับระดับเพิ่มขึ้น 1
  3. พลังโจมตี + ธาตุ : ค่าพลังโจมตีที่เพิ่มขึ้น ทุกครั้งที่เสริมพลังธาตุสำเร็จจะได้เพิ่มตามอัตราส่วนที่กำหนด ค่าในส่วนนี้จะเพิ่มพลังโจมตีในอาวุธ และเพิ่มพลังป้องกันหากเป็นชุดเกราะ
  4. จำนวนการตีบวกธาตุที่เหลืออยู่ : จำนวนครั้งที่สามารถเสริมพลังธาตุให้กับอุปกรณ์ได้ และจะลดลงทุกครั้งที่ทำการเสริมพลังธาตุไม่ว่าจะสำเร็จ หรือล้มเหลวก็ตาม

นอกจากนี้เพื่อนๆ สามารถซื้อไอเทมแคชที่เกี่ยวข้องกับการเสริมพลังธาตุได้อีกด้วย

 

การแพ้ทางของธาตุ

ธาตุทั้ง 5 ธาตุนั้น มีการแพ้ทาง และชนะทางกันด้วย

ตัวอย่างเช่น 

1.ธาตุ ไฟ จะแพ้ทางธาตุ น้ำ ความเสียหายจากอาวุธธาตุ ไฟ จะลดลงเมื่อโจมตีใส่ชุดเกราะธาตุ น้ำ

2.คุณสมบัติพิเศษของชุดเกราะธาตุ น้ำ จะมีโอกาสติดสูงขึ้นเมื่อถูกโจมตีโดยอาวุธธาตุ ไฟ

3.นอกจากนี้โอกาสติดคุณสมบัติพิเศษของอาวุธธาตุ ไฟ จะลดลงเมื่อโจมตีใส่ชุดเกราะธาตุ น้ำ

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

ช่องทางติดตามข่าวสารเกม Ghost Online

กลุ่มพูดคุย : https://f.ls/THGOGroup

Facebook : https://f.ls/n2ZXT

Website : https://f.ls/THGOWeb