อัปเดตระบบ คู่รัก แต่งงาน

หน้าแรก > ข่าวทั้งหมด > คู่มือเกม


 เมื่อย่างเข้าสู่เดือนแห่งความรัก ก็ถึงเวลาที่เหล่านักล่าแห่งโลกวิญญาณต้องสละะโสด ใน Ghost online เพื่อนๆสามารถขอตัวละครต่างเพศเป็นแฟนได้ด้วยนะ นอกจากทั้งสองจะแสดงความรักให้โลกรู้แล้ว หากทั้งคู่เล่นอยู่ในชาแนลเดียวกัน จะได้รับโบนัสค่าประสบการณ์อีกด้วย ส่วนวิธีการนั้นไม่ยากเลย เรามาดูกันเลยดีกว่า

ระบบคู่รัก

    วิธีการขอเป็นแฟนนั้น ผู้ขอจะต้องซื้อแหวนจากร้านค้า NPC เสียก่อน ซึ่งเราจะซื้อได้จากร้านเกราะชิงอิน จากนั้นเลือกซื้อที่กล่องแหวนคู่รักซึ่งจะมีราคาประมาณ สองล้านเก้าแสนโก๊ะ

     เมื่อได้แหวนคู่รักมาแล้ว เพื่อนๆสามารถกดคลิกใช้งาน ท่านสามารถขอได้เฉพาะในพื้นที่ปลอดภัยเท่านั้น และอีกฝ่ายต้องไม่ทำกิจกรรมอื่นอยู่ จากนั้นให้กรอกชื่อคู่รักของท่านลงไป และรอการตอบรับการเป็นแฟน หากคำขอได้รับการตอบรับ จะมีหัวใจฟรุ้งฟริ้งแสดงขึ้นมา

เมื่ออีกฝ่ายกด “ตกลง” แล้วจะปรากฎภาพดังนี้ และจะมีหัวใจฟรุ้งฟริ้งแสดงขึ้นมา

เพื่อนๆสามารถกดดูสถานะคู่รักได้ด้วยการกดปุ่ม (F) และหากเพื่อนๆเล่นพร้อมกับแฟนในเวลาเดียวกัน ชาแนลเดียวกันจะได้รับโบนัสค่าประสบการณ์เพิ่มอีก 2% อีกด้วยนะ!

 

ระบบแต่งงาน

     นอกจากระบบคู่รักแล้ว เพื่อนๆ สามารถแต่งงานกับคู่รักของเราได้อีกด้วย ซึ่งก็จะได้รับโบนัสมากมายจากการแต่งงาน และเล่นเกมพร้อมกับคู่รักของเรา ส่วนวิธีการขอแต่งงานนั้นจะสวีทและอลังการขนาดไหน ไปดูกันเลยดีกว่า

      เงื่อนไขการขอแต่งงานนั้น ก่อนอื่นเพื่อนๆก็ต้องเป็นคู่รักกับแฟนอย่างน้อย 7 วันขึ้นไป และต้องมีแหวนแต่งงาน ซึ่งหาซื้อได้จาก Cash Shop นั่นเอง


จำนวนวันที่คบกันสามารถเช็คได้จากตรงนี้

     หากเพื่อนๆแน่ใจแล้ว ให้ไปคุยกับ NPCผู้ช่วยแต่งงาน ซึ่งพบได้ที่เมืองชิงดิน ซึ่งจะย้ายเราไปที่ห้องแต่งงานโดยเฉพาะ

หลังจากเลือกหัวข้อ "ทำพิธีแต่งงาน" จะปรากฎหน้าต่างขึ้นมาเพื่อกด ตกลง

     ในห้องเตรียมงานแต่ง เราสามารถเลือกเชิญสักขีพยานมาร่วมงานเราได้ โดยการคุยกับ NPCผู้ช่วยห้องรอ จากนั้นผู้เล่นสามารถซื้อบัตรเชิญได้ และบัตรเชิญ 1 ใบนั้นจะสามารถเชิญเพื่อนได้ห้าคน และเราสามารถเชิญเพื่อนๆมางานแต่งของเราได้สูงสุดถึง 50 คน และทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะสามารถแยกกันเชิญเพื่อนได้เพื่อความสะดวก

เมื่อกดใช้ไอเทม "บัตรเชิญ" ให้ผู้เล่นใส่ชื่อของผู้ที่จะมาเป็นสักขีพยาน (สูงสุด 54 คน)

     และเมื่อเพื่อนๆตอบรับคำชวนก็จะถูกวาร์ปเข้าห้องจัดเลี้ยง ซึ่งแต่ละคนก็จะได้รับเค้กแต่งงานคนละ 1 ชิ้น ซึ่งไอเทมก็จะอยู่ในช่องเก็บของ แต่หากช่องท่านเต็มก็จะไม่สามารถรับไอเทมชิ้นนี้ได้


เค้กแต่งงาน นี้จะเพิ่มพลังโจมตี และโจมตีเวทย์ 12%  เป็นเวลา 60 นาที (ไอเทมไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้)

     และเมื่อเชิญเพื่อนๆเรียบร้อย และพร้อมเข้าสู่พิธีแต่งงานแล้ว ให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวเข้าวาร์ปสีฟ้ากลางห้อง จากนั้น เจ้าบ่าวและเจ้าสาว รวมทั้งแขกร่วมงานก็จะถูกวาร์ปเข้ามาสู่ห้องพิธีแต่งงาน จากนั้นให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวคุยกับ NPC ประธานพิธีเพื่อเริ่มงานแต่งงานได้เลย

ในระหว่างพิธี ให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวตอบตกลงให้ถูกต้องตามท้องเรื่อง ก็จะเป็นอันสำเร็จพิธีการแต่งงานอย่างสมบูรณ์*ข้อควรระวัง* หากเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวหลุดหรือออกจากเกมกลางคัน จะทำให้งานนั้นล่ม และทุกคนจะถูกส่งกลับเมืองทันที


เท่านี้ก็เป็นอันจบพิธีแต่งงาน ซึ่งหลังจบพิธีแต่งงาน ผู้เล่นจะถูกย้ายมายังห้องหอ ซึ่งเมื่อเข้าวาร์ปด้านล่างก็จะกลับไปยังแผนที่ปกติ

     เมื่อคู่รักที่แต่งงานกันเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีความเปลี่ยนแปลงคือ

  • เมื่อกด (F) ดูหน้าต่างการจัดการ หน้าต่างคู่รักจะหายไป และเปลี่ยนเป็นคู่สามีภรรยากันแทน และเริ่มนับวันที่คบกันใหม่อีกครั้งหนึ่ง
  • สามารถวาร์ปไปหาคู่สมรสของเราได้ เพียงแค่กดเลือก “วาร์ปไปหา” ตัวละครจะย้ายไปหาคู่สมรสเราทันที
  • และเมื่อออนไลน์และเก็บเลเวลพร้อมกันก็จะได้รับโบนัสค่าประสบการณ์เพิ่มอีก 3%
  • และในทุกๆ 30 วัน จะสามารถรับ EXP เพิ่มจาก NPC ช่วยเหลืองานแต่งได้ (ในครั้งแรกจะรับได้ภายใน 31 วัน) ซึ่ง EXP ที่ได้รับจะแบ่งตามระดับเลเวล
  • คู่สมรส เลเวล 1-100 จะได้รับเพิ่ม 1 เลเวล จนกว่าจะถึงเลเวล 101
  • ส่วนคู่สมรส เลเวล 101 ขึ้นไป  จะได้รับ EXP ตามตารางด้านล่าง

  • ค่าเปอร์เซ็นต์พิเศษที่ได้รับจาก NPC นี้หากได้รับเปอร์เซ็นต์เกินจากเลเวลปัจจุบันในกรณีเลเวลอัพ ค่าเปอร์เซ็นต์ที่เกิดมานั้นจะหายไป และไม่ทบกันเลเวลปัจจุบัน

การหย่าร้าง

     เราสามารถขอหย่าจากคู่สมรสได้ โดยกดเปิดหน้าต่างคู่สมรสขึ้นมา (F)  จากนั้นคลิกที่ปุ่ม หย่าร้าง

จากนั้นระบบจะทำการคิดค่าใช้จ่ายจากผู้ขอหย่าเป็นจำนวน 5 ล้านโก๊ะ
*กรณีอยู่ชาแนลเดียวกัน หากไม่ได้อยู่ชาแนลเดียวกันหรือไม่ได้ออนไลน์ จะเสียค่าหย่าเพิ่มเป็น 20 ล้านโก๊ะ

 

และเมื่อทั้งคู่หย่าร้างกันเรียบร้อยแล้ว ก็จะคงสถานภาพโสดไปอีก 24 ชั่วโมง ก่อนที่ท่านจะเริ่มหาแฟนใหม่ได้อีกครั้งนั่นเอง

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
ช่องทางติดตามข่าวสารเกม Ghost Online

กลุ่มพูดคุย : https://f.ls/THGOGroup
Facebook : https://f.ls/n2ZXT
Website : https://f.ls/THGOWeb