รายละเอียดอาชีพ

หน้าแรก > ข่าวทั้งหมด > คู่มือเกม

อาชีพต่างๆภายในเกม Ghost Online

ใน Ghost Online นั้น เพื่อนๆสามารถเลือกอาชีพได้ตั้งแต่เริ่มสร้างตัวละครกันเลย และในแต่ละอาชีพนั้นจะมีเทคนิคและความสามารถแตกต่างกันไป เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละอาชีพนั้นมีลักษณะโดดเด่นอย่างไรบ้าง!

ฝ่ายเป็นกลาง

จอมยุทธ

จอมยุทธมีจุดเด่นที่พลังโจมตีและพลังป้องกันที่ดี ทั้งยังมีความรวดเร็วในการโจมตีระยะใกล้ที่สูง เนื่องจากอาชีพนี้มีสกิลบัพเพิ่มพลังโจมตี และพลังป้องกัน อีกทั้งยังมีบัพอมตะชั่วคราวช่วยให้เพื่อนๆ สามารถรับมือกับเหล่ามอนสเตอร์เลเวลสูงๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้อาชีพจอมยุทธยังมีแอนิเมชั่นในการใช้สกิลต่างๆ ที่รวดเร็ว อาชีพนี้จึงเป็นหนึ่งในอาชีพที่ผู้เล่นสาย PVP ชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก ~ ฟันฉับ แทงฉึบบ!! 

          

 • จอมยุทธกระบี่ มีจุดเด่นที่การโจมตีระยะใกล้ที่รวดเร็ว ถึงแม้ว่าพลังโจมตีจะด้อยกว่าจอมยุทธดาบ แต่ก็ทดแทนด้วยความเร็ว, ระยะการโจมตี และสามารถโจมตีศัตรูหลายตัวพร้อมๆกันได้
 • จอมยุทธดาบ มีจุดเด่นในด้านพลังโจมตีที่สูง แต่ก็ต้องแลกด้วยระยะการโจมตี และจำนวนเป้าหมายที่โจมตีได้ต่ำกว่ากระบี่

 

นักพรต

นักพรตจะใช้การโจมตีในรูปแบบเวทย์มนต์เป็นหลัก ที่มีดาเมจค่อนข้างสูง และยังทำให้ศัตรูติดสถานะต่างๆ ทั้งยังมีสกิลบัพพลังป้องกันที่เยอะที่สุดในเกม ซึ่งสามารถใช้ให้กับเพื่อนๆ ในปาร์ตี้เดียวกันได้ อีกทั้งยังมีสกิลโจมตีหมู่ตั้งแต่เลเวลแรกๆ ดังนั้นอาชีพนักพรตจึงเป็นอาชีพที่ปาร์ตี้ต้องการ เรียกได้ว่าในหนึ่งปาร์ตี้ต้องมีอาชีพนี้อยู่ เนื่องจากจะช่วยให้ดาเมจที่ได้รับจากเหล่ามอนสเตอร์เบาลงนั่นเอง อีกทั้งยังมีสกิลบัพที่นำพลังภูติของตนมาใช้ลดดาเมจที่ได้รับ นอกจากนี้ยังมีสกิลเคลื่อนที่ซึ่งสามารถใช้ในการหลบหนีจากศัตรูได้เป็นอย่างดี ~ ดีเสียจนลืมตัวไปเลยว่าเป็นนักเวทย์!!

    

 • นักพรตผู้ใช้พัด ผู้ใช้พัดนั้นมีพลังโจมตีที่สูงกว่าผู้ใช้คฑา สกิลส่วนใหญ่จะเน้นในการสร้างดาเมจ แต่ก็มีบางสกิลที่สามารถทำให้ศัตรูติดสถานะได้เช่นกัน
 • นักพรตผู้ใช้คฑา ผู้ใช้คฑานั้นถึงแม้ว่าพลังโจมตีอาจจะด้อยกว่า แต่ทว่ามีทักษะสกิลที่ทำให้ศัตรูติดสถานะต่างๆ ซึ่งถือเป็นการสร้างโอกาสในการโจมตีแบบต่อเนื่องได้

 

นินจา

อาชีพนินจาจะมีพลังโจมตีและป้องกันที่ด้อยกว่าอาชีพอื่น แต่ทว่าเรื่องความเร็วนั้นไม่เป็นสองรองใคร ทั้งยังมีสกิลบัพเพิ่มอัตราหลบหลีกจึงทำให้อัตราการหลบหลีกสูงขึ้นเยอะมาก นอกจากนี้อาชีพนินจายังมีสกิลที่มีความน่าสนใจ อย่างเช่น สกิลหายตัวซึ่งช่วยให้เพื่อนๆ เดินผ่านมอนสเตอร์ได้อย่างง่ายดาย, สกิลแยกร่างซึ่งสามารถช่วยโจมตีได้ และยังมีสกิลสะท้อนดาเมจกลับไปยังศัตรูได้อีกด้วย บวกกับความเร็วที่มีอยู่แล้ว ทำให้อาชีพนี้จึงเป็นอาชีพที่ปั่นป่วนศัตรูได้เป็นอย่างดี ~ ความเร็วมันเป็นของปีศาจไงหล่ะ วะ ฮะ ฮ่าา

   

 • นินจากรงเล็บ นินจากรงเล็บ จะมีการโจมตีที่ใกล้กว่า แต่มักจะมีการเคลื่อนที่แฝงอยู่ในสกิลโจมตีด้วย จึงช่วยให้ระยะในใช้สกิลไกลขึ้น ทำให้อาชีพนี้มีความรวดเร็วในการโจมตี และการเคลื่อนที่สูงมาก
 • นินจาปลอกแขน สวมปลอกแขนและใช้อาวุธขว้างเป็นหลัก เป็นอาชีพที่มีจุดเด่นด้านการโจมตีระยะไกล และการโจมตีต่อเนื่องแบบคอมโบ

 

จอมพลัง

อาชีพจอมพลังมีพลังการโจมตีที่รุนแรง จะใช้ขวานขนาดใหญ่ และกงจักรในการจัดการศัตรูเป็นหลัก อาชีพนี้มีบัพเพิ่มพลังโจมตีชั่วขณะ ทำให้ในช่วงเวลาดังกล่าวจะสามารถรีดดาเมจออกมาได้อย่างมหาศาล ทั้งยังมีบัพที่สามารถฟื้นฟูเลือดอีกด้วย จอมพลังเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่มีแอนิเมชั่นการโจมตีที่รวดเร็วมาก นอกจากนี้ยังเป็นเพียงอาชีพเดียวที่มีบัพพิเศษ นั่นก็คือบัพเสริมความแข็งแกร่งนั่นเอง ทำให้เมื่อโดนโจมตีแล้วจะไม่กระเด็นถอยหลัง แต่ต้องแลกมากับพลังป้องกันที่ลดลง ~ Kill ต่อไม่รอแล้วน๊าา

   

 • จอมพลังขวาน : มีสกิลโจมตีระยะใกล้ที่มีความรวดเร็วในการปลดปล่อยสกิลสูงในระดับเดียวกับจอมยุทธดาบ ถึงแม้ว่าในระยะไกลอาจจะต่อกรกับศัตรูได้ยาก แต่เรื่องพลังโจมตีไม่เคยเป็นรองผู้ใด
 • จอมพลังกรงจักร : มีพลังโจมตีที่อาจจะไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่มีสกิลโจมตีในระยะกลางที่สามารถพลิกแพลง และควบคุมศัตรูได้ดี เปรียบดั่งนักล่าที่เล่นสนุกกับเหยื่อ

 

มือปราบ

อาชีพมือปราบเป็นอาชีพที่มีความโดดเด่นด้านสกิล พร้อมทักษะการใช้ธนูและปืนใหญ่ที่ไม่เหมือนใคร สามารถโจมตีศัตรูได้จากระยะไกล อีกทั้งยังมีสกิลบัพพลังโจมตี ,พลังป้องกัน และอัตราการหลบหลีกในระดับปานกลางอีกด้วย นอกจากนี้สกิลของอาชีพนี้ยังสามารถโจมตีศัตรูได้หลายเป้าหมายจากระยะไกล พร้อมทั้งทำให้ติดสถานะต่างๆ เพื่อก่อกวนศัตรูได้ อาชีพมือปราบเป็นอาชีพที่ต้องรักษาระยะห่างให้ดี เพราะอาจจะทำเสียจังหวะในการเล่นได้ ~ ยิงมันเลยย ปิ้วๆ

    

 • นักธนู : มีความโดดเด่นในด้านการในการโจมตีจากระยะไกลเป็นหลัก สกิลมีความต่อเนื่อง อีกทั้งบางสกิลยังสามารถติดตามเป้าหมายได้ด้วย
 • พลปืนไฟ : ถึงแม้ว่าพลปืนไฟจะมีระยะการโจมตีที่สั้นกว่านักธนู แต่สามารถโจมตีเป้าหมายได้เยอะกว่านักธนู เนื่องจากมีการแสดงผลของสกิลที่ค่อนข้างกว้าง

ฝ่ายลัทธิมาร

ฝ่าย "ลัทธิมาร" ฝ่ายที่เป็นเอกเทศนอกเหนือจากฝ่าย "เป็นกลาง" ซึ่งอาชีพในฝ่ายลัทธิมารนี้มีความพิเศษหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ เมื่อสร้างตัวละครอาชีพนี้ขึ้นมา เลเวลของตัวละครจะเริ่มต้นที่เลเวล 60 เลยจ้า โดยมีเงื่อนไขการสร้างตัวละครง่ายๆ คือ ในไอดีของผู้เล่น มีตัวละครในฝ่าย "เป็นกลาง" ที่มีเลเวลตัวละครตั้งแต่ 60 ขึ้นไปอย่างน้อย 1 ตัว

หมอผี

หมอผี มีสกิลพื้นฐานที่มีความคล้ายคลึงกับนักพรต ที่สามารถใช้อาวุธได้ทั้งพัดและไม้เท้า ซึ่งมีบัฟเพิ่มพลังป้องกันสุดเทพที่คนในปาร์ตี้ต้องการ และมีสกิลสุดแหวกแนวในรูปแบบการอัญเชิญภูติผีวิญญาณในเกม ไม่ว่าจะเป็นมอนสเตอร์ทั่วไป หรือบอสสุดโหดมาช่วยโจมตี อีกทั้งเอฟเฟคสกิลมีความอลังการ และระยะการโจมตีของสกิลส่วนใหญ่ จะโจมตีได้ไกลและโจมตีหมู่อีกด้วย บัพเสริมที่ช่วยเพิ่มพลังโจมตี ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังโจมตีเวทย์ให้กับตัวละครได้อีกด้วย

 • หมอผีสายไม้เท้ามีจุดเด่นในด้านการทำคอมโบกับเหล่ามอนสเตอร์ เนื่องจากสกิลมีความต่อเนื่องกันมาก และยังมีสกิลที่สามารถใช้ดูดเลือดได้ด้วยจ้า
 • หมอผีสายพัดมีจุดเด่นด้านระยะการโจมตีที่ไกลมาก สกิลส่วนใหญ่มีโอกาสทำให้เกิดสถานะกระเด็น จึงเป็นอาชีพที่เข้าถึงตัวได้ยากมาก