ระบบ PvP (PvP system)

หน้าแรก > ข่าวทั้งหมด > คู่มือเกม

ระบบ PvP (PvP system)

   ระบบ PvP เป็นระบบที่ให้ผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายได้ประลองฝีมือกัน เพื่อให้เกิดทั้งความสนุกสนาน และความหัวร้อนไปพร้อมๆกัน โดยลานประลอง ที่เพื่อนๆสามารถเข้าไปต่อสู้กันได้นั้น อยู่ที่เมืองหมิงจูทิศตะวันตก

เมื่อเข้ามาในลานประลองแล้วนั้น เพื่อนๆก็จะเจอกับวาร์ปสีฟ้า  และวาร์ปสีแดง ซึ่งวาร์ปทั้ง 2 สีนี้ก็หมายถึงลานฟ้า และลานแดง

    ลานฟ้า เป็นสถานที่ต่อสู้ แบบ 1 ต่อ 1 ที่เพื่อนๆสามารถท้าประลองกับผู้เล่นคนอื่นได้โดยการคลิกขวาที่ตัวละครฝั่งตรงข้าม แล้วกดท้า PvP ซึ่งในลานประลองนี้เพื่อนๆไม่สามารถใช้ไอเทมเพื่อเพิ่ม HP/MP ได้

    จากนั้นจะมีหน้าต่างให้อีกฝ่ายกดรับคำท้า หากอีกฝ่ายกดรับคำท้าแล้วการ PvP ก็จะเริ่มขึ้นโดยจะมีเวลาในการเตรียมตัว 5 วินาที ซึ่งเพื่อนๆสามารถกดสกิลบัพต่างๆได้ในช่วงเวลานี้ และเมื่อหมดเวลาเตรียมตัวเพื่อนๆก็สามารถโจมตีใส่อีกฝ่ายได้เลย โดยมีเวลาในการประลองทั้งหมด 125 วินาที


เมื่อการประลองสิ้นสุดลง ฝ่ายที่ได้รับชัยชนะ จะได้รับแต้มค่าชื่อเสียง 1 แต้ม(จำกัด 3 แต้มต่อวัน)    ลานแดง เป็นสถานที่ต่อสู้ แบบหลายคน มีการจำกัดเลเวลของตัวละครไว้ โดยจะแบ่งเป็น ลานแดง1 ถึง 6 ซึ่งจะจำกัดเลเวลสูงขึ้นไปเรื่อยๆตามลำดับ ที่เพื่อนๆสามารถโจมตีผู้เล่นคนอื่นได้ในลานประลองนี้ และสามารถใช้ไอเทมเพื่อเพิ่ม HP/MP ได้อีกด้วย ลานประลองแห่งนี้จึงจัดได้ว่าเป็นสถานที่ในการปลดปล่อยโทสะได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังใช้เป็นสถานที่ต่อสู้ระหว่างปาร์ตี้ได้อีกด้วยนะ    นอกจากในลานประลองแล้วนั้น เพื่อนๆสามารถต่อสู้กันภายในเมืองต่างๆ ได้อีกด้วยเพียงแต่จะไม่ได้ค่าชื่อเสียงเท่านั้นเอง สุดท้ายนี้หวังว่าเพื่อนๆจะต่อสู้กันอย่างสนุกสนาน รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยนะจ๊ะ