การก่อตั้งสำนัก

หน้าแรก > ข่าวทั้งหมด > คู่มือเกม

การก่อตั้งสำนัก

เพื่อนๆ สามารถก่อตั้งสำนักได้หลังจากเลเวล 40 ขึ้นไป และทำเควสเปลี่ยนฝ่ายเรียบร้อยแล้ว โดยไปที่หอฝ่ายของตัวละครนั้นๆ แล้วคุยกับ NPCแม่หญิงไป๋ หรือ NPCจอมยุทธไก่ทอง เพื่อรับเควส "ก่อตั้งสำนัก"

               

จากนั้น NPCฝ่าย จะให้เพื่อนๆ ไปหาจิตงูเหลือมจำนวน 20 อัน ซึ่งสามารถหาได้จากการกำจัดมอนสเตอร์ภายในโพรงท้องงู 

เมื่อเพื่อนๆ เก็บรวบรวมจิตงูเหลือมได้ครบ 20 อันแล้ว ให้กลับไปคุยกับ NPCฝ่าย อีกครั้ง เพื่อสำเร็จเควส

เมื่อภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว ให้เพื่อนๆ คุยกับ NPCฝ่าย อีกครั้งนึง แล้วเลือกหัวข้อ "จัดระบบสำนัก"

จากนั้นจะมีหน้าต่างขึ้นมาบอกถึง เงื่อนไขในการสร้างสำนัก ได้แก่ เลเวลตัวละคร 40 ขึ้นไป, ค่าชื่อเสียง 40 ขึ้นไป, ค่าใช้จ่ายในการก่อตั้งสำนัก 5,000,000 โก๊ะ และต้องเปลี่ยนฝ่ายแล้ว หากเพื่อนๆ ทำตามเงื่อนไขได้ครบถ้วนแล้ว ก็สามารถกรอกชื่อสำนัก จากนั้นกด ก่อตั้งสำนัก ได้เล๊ยย 

เมื่อเพื่อนๆ ก่อตั้งสำนักเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีชื่อสำนักเท่ๆ ใต้ชื่อตัวละครของเพื่อนๆ ดังรูปเลยจ้าา

นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถใส่รูปสำนักได้อีกด้วย โดยจะต้องซื้อใบบันทึกสัญลักษณ์จากร้านตำราเสียก่อน ซึ่งมีราคา 2,000,000 โก๊ะ

จากนั้นกดหน้าต่างสำนักขึ้นมา โดยการกดปุ่ม [G] และไปที่แถบประกาศสำนัก กดปุ่ม "พรีวิว" เพื่อเลือกรูปที่ต้องการจากคอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆ เมื่อได้รูปที่พึงพอใจแล้วให้กดปุ่ม "ใส่รูปสำนัก"

เมื่อกดตกลงเพื่อใส่รูปสำนักแล้ว ใบบันทึกสัญลักษณ์จะถูกใช้งานทันที และสำนักของเพื่อนๆ ก็จะมีรูปประจำสำนักเท่ๆ อยู่หน้าชื่อสำนักเลยจ้าา

การสมัครเข้าร่วมสำนัก

เพื่อนๆ สามารถสมัครเข้าสำนักที่ต้องการเข้าได้ โดยวิธีดังต่อไปนี้

1. ให้ไปหา " NPCประจำฝ่าย " ของตัวละคร (NPCแม่หญิงไป๋ - ฝ่ายธรรมะ และNPCจอมยุทธไก่ทอง - ฝ่ายอธรรม)

           

2. จากนั้นคลิกที่ " ตรวจสอบสำนัก " 

3. หลังจากนั้นเลือกสำนักที่ต้องการเข้าร่วม, คลิก " ดูข้อมูลสำนัก " และคลิก " สมัครเข้าร่วม " ได้เลยจ้า (เพื่อนๆ สามารถกดยกเลิกการสมัครเข้าร่วมได้ด้วยการคลิก " ยกเลิก ")

และเพื่อนๆ สามารถสมัครเข้าร่วมสำนักได้จากการดูข้อมูลตัวละครของผู้เล่นอื่นโดยการคลิกขวาที่ตัวละครดังกล่าว จากนั้นคลิก " ข้อมูลสำนัก " และคลิก " สมัครเข้าร่วม " ได้เช่นกัน

ผลตอบแทนของระบบสำนัก

การบริจาค สมาชิกทุกคนสามารถบริจาคเงินให้กับสำนักของตนเอง เพื่อใช้ในการการปลดล็อคจำนวนสมาชิกในสำนักให้มีสมาชิกได้มากขึ้น และยังสามารถใช้เงินบริจาคในการเพิ่มอัตราค่าประสบการณ์พื้นฐานให้แก่ทุกคนในสำนัก

ชื่อเสียงสำนัก ได้จากการกำจัดเหล่ามอนสเตอร์ในเกมที่มีระดับเลเวลห่างจากตัวละครของเพื่อนๆ ไม่เกิน 10 เลเวล ซึ่งชื่อเสียงสำนักนี้ใช้ในการเพิ่มระดับของสำนักให้มีระดับที่สูงขึ้น สามารถรับสมาชิกได้เพิ่มขึ้น(2คน/ระดับสำนัก) ตัวอย่าง ระดับของสำนัก : 0 มีสมาชิกสำนักได้ 20 คน, ระดับของสำนัก : 1 มีสมาชิกสำนักได้ 22 คน เป็นต้น นอกจากนี้ชื่อเสียงสำนักยังใช้ในการเปิดใช้งานบัพสำนักได้อีกด้วย